6 สถานที่จัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรม สวยล้ำ แบบไม่จำเจ

เมื่อกล่าวถึงสถานที่ในการจัดงานแต่ง หลายๆ คนมักจะนึกถึงโรงแรมเป็นสถานที่แรก เพราะเป็นสถานที่ที่มีความหรูหรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับโปรโมชัน และแพ็กเกจที่ครอบคลุมทุกกระบวนการ จึงทำให้โรงแรมเป็นสถานที่ยอดฮิตในการจัดงานแต่งงาน โดยในบทความนี้ได้รวบรวมสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม มาให้ผู้กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งที่ใหม่ๆ หรือกำลังคิดว่าจะจัดงานแต่งที่ไหนดี ซึ่ง 6 สถานที่ที่ได้รวบรวมไว้ จะถูกใจคู่บ่าวสาวหรือไม่ ไปดูกันเลย!

ข้อดีของจัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรม

ข้อดีของจัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรม

หลายๆ คู่รักอาจจะกังวลใจว่า ถ้าหากเลือกสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ครบครัน หรือมีราคาแพงกว่าแพ็กเกจที่ทางโรงแรมได้จัดโปรโมชันไว้ ซึ่งในความจริงนั้น การจัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรมอาจจะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการจัดงานที่โรงแรม เพราะว่าคู่บ่าวสาวสามารถจำกัดงบประมาณได้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดของงานแต่ง หรือจำนวนแขก รวมถึง อาหาร และการแต่งตัว ที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย จึงทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายลงมาได้ ดังนั้น การจัดงานแต่งที่ไม่ใช่ในโรงแรมจึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีของคู่รักที่ไม่อยากจัดงานในโรงแรม หรืออยากประหยัดงบประมาณ

ข้อเสียของจัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรม

ข้อเสียของจัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรม

สำหรับการจัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรมนั้นมีข้อแตกต่างจากการจัดงานที่โรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการบริการอาหาร และเครื่องดื่ม ที่อาจจะไม่ได้ครบครันเหมือนแพ็กเกจของโรงแรม หรือในบางสถานที่จัดงานอาจมีพื้นที่จำกัด และมีที่จอดรถไม่เพียงพอต่อจำนวนแขก รวมถึง สภาพอากาศที่ไม่สามารถคาดเดาได้ เช่น ฝนตก ลมแรง หรือแดดร้อนเกินไป ซึ่งอาจสร้างความติดขัดในระหว่างพิธีแต่งงาน ดังนั้น การเลือกสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมนั้น จะต้องคำนึงถึงความสะดวกสบาย ความเหมาะสม และความชอบของคู่บ่าวสาว รวมถึง ความสามารถในการจัดการ และวางแผนงาน เพื่อให้งานแห่งความสุขสามารถดำเนินไปอย่างราบรื่น

แนะนำสถานที่จัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรม

แนะนำ 6 สถานที่จัดงานแต่งที่ไม่ใช่โรงแรม

สถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมนั้นมีให้เลือกจัดงานได้หลากหลายสถานที่ ซึ่งสามารถเลือกจัดตามความเหมาะสม และความต้องการของคู่บ่าวสาวได้ โดยสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมที่แนะนำ และเป็นที่ยอดนิยม มี 6 สถานที่ ดังนี้

1.บ้าน

สถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมที่แรก คือ บ้าน ที่ถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมในการจัดงานแต่งงาน นอกจากคู่บ่าวสาวจะสามารถวางแผน และจัดการได้ด้วยตัวเองแล้วนั้น ยังสามารถกำหนดธีม ขนาดของงาน และการตกแต่งภายในงานได้ รวมถึง ช่วยให้สามารถประหยัดงบประมาณอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น การจ้างออแกไนซ์ทำซุ้ม หรือจัดของตกแต่งภายในงาน อาจมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นประมาณ 30,000 บาทขึ้นไป แต่ถ้าหากคู่บ่าวสาวออกแบบ หรือเตรียมงานเอง ก็จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้หลายบาทเลยทีเดียว ดังนั้น การจัดงานแต่งที่บ้าน จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังคิดว่าจะจัดงานแต่งเล็กๆ ที่ไหนดี

จุดเด่น

จุดเด่นของการจัดงานแต่งงานที่บ้านนั้น คือ บรรยากาศที่มีแต่ความอบอุ่น เพราะมักจะมีแต่คนภายในครอบครัว หรือคนรู้จักที่ใกล้ชิดสนิทสนม จึงทำให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ผ่อนคลาย และกลิ่นอายของความอบอุ่น นอกจากนั้น ยังไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่อีกด้วย จึงสามารถนำงบประมาณส่วนนั้นไปเสริมในส่วนอื่นๆ ของงานได้ เช่น อาหาร ของชำร่วย หรือการตกแต่งสถานที่ให้สวยงามยิ่งขึ้น เป็นต้น

เหมาะกับใคร

การจัดงานแต่งที่บ้านนั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือต้องการเชิญเฉพาะครอบครัว ญาติ และคนรู้จัก หรือผู้ที่ต้องการประหยัดงบประมาณ เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่ รวมถึง ประหยัดงบในการจ้างออแกไนซ์ เพราะเป็นการจัดงานแต่งในพื้นที่เล็กๆ จึงสามารถตกแต่งสถานที่ด้วยตัวเองได้

2.ร้านอาหาร

สถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมอย่างร้านอาหาร ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะเป็นสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยควมสะดวกคล้ายกับโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการบริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่จอดรถ ห้องน้ำ และพื้นที่ในการจัดงาน ซึ่งคู่บ่าวสาวสามารถเลือกขนาดของร้านอาหาร ตามขนาดงานที่ต้องการจัด ความเหมาะสม และบรรยากาศที่ต้องการได้ ดังนั้น ร้านอาหารจึงเป็นอีกสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมที่สามารถตอบโจทย์คู่บ่าวสาวได้หลายคู่เลยทีเดียว

จุดเด่น

จุดเด่นของการจัดงานแต่งที่ร้านอาหารนั้น คือ อาหารอร่อย และถูกใจผู้มาร่วมงานอย่างแน่นอน เพราะก่อนจะตัดสินใจใช้ร้านอาหารนั้นๆ เป็นสถานที่ในการจัดงานแต่ง คู่บ่าวสาว หรือครอบครัวสามารถแวะไปทานอาหารเพื่อจะได้ทราบถึงรสชาติ รวมถึง สามารถสำรวจบรรยากาศ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ว่าตอบโจทย์ และเหมาะสมกับการจัดงานแต่งหรือไม่

เหมาะกับใคร

การจัดงานแต่งที่ร้านอาหาร เหมาะกับผู้ที่อยากจัดงานแต่งในขนาดกลาง และต้องการความสะดวกสบาย แต่ใช้งบประมาณไม่เยอะ เพราะร้านอาหารนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้บริการเช่นกัน ซึ่งมีราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับการจัดงานที่โรงแรม แต่บางร้านอาหารอาจมีข้อจำกัดในเรื่องของจำนวนห้องน้ำ และที่จอดรถที่อาจไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้มาร่วมงานได้

3.เรือนไทย

ถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม และให้ความรู้สึกเหมือนจัดงานที่บ้าน คือ เรือนไทย ที่มีการตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างออแกไนซ์ หรือเสียเวลาในการตกแต่งเพิ่มเติม นอกจากนั้น ยังมีสวน และพื้นที่ให้ใช้งานอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่การจัดงานแต่งที่เรือนไทยนั้นมักจะมีแพ็กเกจที่ครบครัน ตั้งแต่อุปกรณ์ในขั้นตอนการแต่งงานแบบไทย อย่างพานขันหมาก ไปจนถึงพิธีการต่างๆ ภายในงาน ดังนั้น เพียงแค่คู่บ่าวสาวเลือกขนาดเรือนไทย และแพ็กเกจให้เหมาะสมกับจำนวนแขกที่ต้องการเชิญ ก็จะได้สถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมที่สมบูรณ์แบบแล้ว

จุดเด่น

จุดเด่นของการจัดงานแต่งที่เรือนไทยนั้น คือ พื้นที่ในการจัดงานกว้างขวาง บรรยากาศดี และไม่ต้องจัดเตรียมพิธีทั้งหมดด้วยตัวเอง เพราะเรือนไทยไม่ต้องทำการตกแต่งเพิ่มก็มีความสวยงามเหมาะสมกับการจัดพิธีแล้ว นอกจากนั้น ยังไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ และสิ่งที่ต้องใช้ในงานแต่ง เพราะทางทีมงานของสถานที่จะจัดเตรียมและให้การดูแลเป็นอย่างดี

เหมาะกับใคร

ด้วยการตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ของเรือนไทย จึงทำให้การจัดงานแต่งเหมาะกับผู้ที่อยากได้บรรยากาศภายในงานที่อบอุ่น และผ่อนคลายเหมือนกับการแต่งงานที่บ้าน แต่ยังคงต้องการความสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีบริการดูแลเป็นอย่างดีเหมือนกับจัดงานที่โรงแรม ดังนั้น การจัดงานแต่งที่เรือนไทยจึงเป็นอีกทางเลือกที่เป็นที่นิยมเช่นกัน

เรือสำราญ

การจัดงานแต่งบนเรือสำราญ เป็นสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม แต่ยังคงความหรูหรา และโรแมนติกเหมือนจัดงานที่โรงแรมได้ ถึงแม้การจัดงานแต่งงานบนเรือสำราญนั้นจะให้บรรยากาศที่ดีและมีความเป็นเอกลักษณ์ แต่หลายๆ คนอาจคิดว่าไม่ค่อยสะดวกสบายเท่ากับการจัดงานแต่งในสถานที่อื่นๆ แต่ในความจริงนั้น บนเรือสำราญเหมาะกับการจัดงาน เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นบริการอาหาร ห้องน้ำ หรือพื้นที่รับรองแขก รวมถึง พื้นที่ในการทำพิธีต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม ที่คู่บ่าวสาวผู้ชื่นชอบความแปลกใหม่ และอยากได้งานแต่งที่ไม่เหมือนใคร จะต้องเก็บสถานที่นี้ไว้เป็นอีกตัวเลือกเลยทีเดียว

จุดเด่น

จุดเด่นของการจัดงานแต่งบนเรือสำราญนั้น คือ ความแปลกใหม่ หรูหรา และโรแมนติกไม่เหมือนใคร ด้วยการล่องเรือในแม่น้ำยามค่ำคืน ทำให้บรรยากาศในการแต่งงานของคู่บ่าวสาวนั้นพิเศษยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ที่มาร่วมงานได้เช่นกัน รวมถึง ยังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติ และทิวทัศน์ 2 ฝั่งแม่น้ำอีกด้วย นอกจากนั้น การจัดงานบนเรือสำราญก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบงานเพื่อให้เข้ากับพิธีต่างๆ ได้เหมือนสถานที่จัดงานแต่งอื่นๆ และยังสามารถตกแต่งได้ตามความต้องการของคู่บ่าวสาวอีกด้วย

เหมาะกับใคร

การจัดงานแต่งบนเรือสำราญ เหมาะกับผู้ที่ต้องการบรรยากาศโรแมนติก และมีความหรูหราเหมือนกับจัดงานที่โรงแรม แต่สามารถสร้างความแปลกใหม่ และยังคงความเป็นส่วนตัวได้ ด้วยพื้นที่บนเรือสำราญที่จำกัด เหมาะกับการเชิญเฉพาะครอบครัว หรือคนรู้จัก แต่ก็ยังสามารถรับรองแขกได้ตามความต้องการของคู่บ่าวสาวได้เช่นกัน นอกจากนั้น ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และพื้นที่ที่สามารถปรับแต่งไปตามพิธีต่างๆ ได้ จึงทำให้การจัดงานแต่งบนเรือสำราญสามารถตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วน

5.สโมสร

สถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม แต่พื้นที่ในการจัดงานมีความกว้างขวาง สามารถรองรับแขกได้เป็นจำนวนมาก  แถมยังมีความหรูหรา และมีทำเลอยู่ใกล้ตัวเมือง หรือใจกลางเมือง ทำให้เดินทางได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นรถสาธารณะ หรือรถยนต์ส่วนตัว ช่วยให้ผู้ที่มาร่วมงานสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้น การเช่าสโมสรเพื่อเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานนั้นยังมีแพ็กเกจที่ครอบคลุมเหมือนกับจัดงานที่โรงแรมอีกด้วย ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก การบริการด้านต่างๆ รวมถึง พิธีกรในการดำเนินงาน และการตกแต่งภายในงาน ซึ่งคู่บ่าวสาวสามารถเลือก และปรับแต่งได้ตามความต้องการ ทำให้ได้บรรยากาศเรียบหรูไม่แพ้โรงแรมเลยทีเดียว

จุดเด่น

จุดเด่นของการจัดงานแต่งที่สโมสรนั้น คือ ความกว้างขวางของสถานที่ ถึงแม้ว่าจะมีผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด แถมยังทำให้บรรยากาศภายในงานแต่งนั้นดูหรูหรา  และอลังการด้วย นอกจากนั้น ยังมีแพ็กเกจที่มาพร้อมบริการครบครัน ทำให้คู่บ่าวสาวประหยัดค่าใช้จ่ายได้หลายบาทอีกด้วย

เหมาะกับใคร

การจัดงานแต่งที่สโมสร เหมาะกับผู้ต้องการเชิญแขกเป็นจำนวนมาก หรือผู้ที่มีคนรู้จักอย่างกว้างขวาง ด้วยพื้นที่ที่สามารถรองรับแขกได้จำนวนมาก พร้อมบริการที่ครบครัน จึงทำให้ภาพลักษณ์ และบรรยากาศในการงานแต่งดูยิ่งใหญ่ อลังการ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้น การเลือกจัดงานแต่งที่สโมสร จึงสามารถตอบโจทย์คู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานให้อลังการได้เป็นอย่างดี

6.Wedding Avenue

อีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม อย่าง Wedding Avenue นั้นเป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อวันสำคัญของคู่รักและจัดงานแต่งโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบที่สามารถตอบโจทย์กับการจัดงานแต่งทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หรูหรา สไตล์โมเดิร์น หรือสไตล์มินิมอล ก็มีให้เลือกตามความชอบของแต่ละคู่ แถมยังมีแพ็กเกจที่มาพร้อมบริการต่างๆ อย่างครบครัน ดังนั้น การเลือกจัดงานแต่งงานที่ Wedding Avenue จึงเป็นอีกสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรมที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กับสถานที่อื่นๆ เลย

จุดเด่น

จุดเด่นของการจัดงานแต่งที่ Wedding Avenue คือ ดีไซน์ของสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์คู่รักได้ทุกรูปแบบ รวมถึง การบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ทำให้บรรยากาศภายในงานนั้นราบรื่น สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงาน และสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับคู่บ่าวสาวในวันแสนพิเศษได้

เหมาะกับใคร

การจัดงานแต่งที่ Wedding Avenue เหมาะกับผู้ที่ต้องการสถานที่ที่มีความสวยงามตรงตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ และมาพร้อมกับบริการด้านต่างๆ อย่างครบครัน ช่วยให้บ่าวสาวไม่ต้องกังวลถึงเรื่องการวางแผนเลย ดังนั้น Wedding Avenue จึงสามารถตอบโจทย์คู่บ่าวสาวรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

Rancho Charnvee เติมเต็มความสุขให้ชีวิตคู่

แรนโช ชาญวีร์ สถานที่เติมเต็มความสุขให้ชีวิตคู่

ถ้าหากคุณกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม “แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เขาใหญ่” สถานที่ที่เป็นมากกว่าพื้นที่สำหรับพักผ่อน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีอย่างครบครัน และการบริการจัดเลี้ยงที่สามารถเติมเต็มได้ทุกความต้องการของคู่บ่าวสาว  รวมถึง มีทีมงานมืออาชีพที่มากประสบการณ์ จึงสามารถจัดสรรทุกอย่างให้ตอบโจทย์ของลูกค้ามากที่สุด

ข้อดีในการจัดงานแต่งที่ แรนโช ชาญวีร์

เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการจัดงานแต่งโดยทีมงานมืออาชีพ ที่จะมอบวันแสนพิเศษให้กับคุณ และคนที่คุณรักได้อย่างลงตัว ด้วยการบริการที่ได้มาตรฐาน และตอบโจทย์ได้อย่างครบครัน สามารถรองรับความต้องการของทุกคนได้ ดังนี้

สิ่งอำนวยความสะดวก

สัมผัสความสมบูรณ์แบบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เขาใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานสำคัญอย่างงานแต่ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามพิธีได้ ทั้งพิธีหมั้น หรือเลี้ยงฉลอง และบริการต่างๆ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม ห้องน้ำ และที่จอดรถ เป็นต้น จึงสามารถจัดงานแต่งให้เป็นไปตามความต้องการของคู่บ่าวสาวได้อย่างลงตัว

การจัดการ

สำหรับการจัดการ และเตรียมพิธี หรืองานต่างๆ ที่แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เขาใหญ่ นั้น จะมีทีมงานมืออาชีพ และมากประสบการณ์ คอยช่วยวางแผน และให้คำปรึกษาอยู่เสมอ ดังนั้น คู่บ่าวสาว หรือลูกค้าที่ต้องการใช้บริการที่แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เขาใหญ่ จึงสามารถไว้วางใจได้เลยว่า วันแสนพิเศษของคุณจะต้องออกมาสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้จัดงานแต่งที่โรงแรม ก็สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้มาเข้าร่วม และคู่บ่าวสาวได้ ด้วยการเลือกสร้างความทรงจำดีๆ ที่สถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่โรงแรม ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พื้นที่กว้างขวาง อาหารรสชาติอร่อย และทีมงานมืออาชีพที่ค่อยให้คำปรึกษา และแนะนำ เพื่อทำให้วันแห่งความสุขนั้นเป็นความทรงจำดีๆ ของคู่บ่าวสาวตลอดไป