ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว ให้สวยเท่และดูแพง

ใกล้เข้ามาทุกที กับช่วงเวลาแห่งความสุขในฤดูหนาว เมื่ออากาศเย็นสบายที่กำลังเข้าปกคลุมในทุกพื้นที่ ทำให้หลายคนหันมาแต่งตัวด้วยการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีความหนาเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นมากขึ้น เพราะฉะนั้นบทความนี้จึงขอแนะนำไอเดียการแต่งตัวหน้าหนาว ที่นอกจากจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้ดูดีแบบที่พบเห็นได้ยากในฤดูอื่นๆ เรามาดูกันเลยว่าจะมีแบบใดบ้าง!

เนื้อผ้าที่เหมาะกับการแต่งตัวหน้าหนาว

เนื้อผ้าแบบไหนที่เหมาะกับการแต่งตัวในหน้าหนาว

การแต่งตัวในช่วงหน้าหนาวนั้น นอกจากจะช่วยเสริมลุคให้เข้ากับบรรยากาศแล้ว จะต้องให้ความอบอุ่นแก่ผู้สวมใส่ได้ด้วย ซึ่งลักษณะของเนื้อผ้าที่ดีสำหรับใส่ในฤดูหนาวจะต้องมีความหนากำลังพอดีพอเหมาะ สวมใส่สบาย และไม่สร้างความอึดอัดให้กับผู้ใส่ เช่นชุดที่ทำมาจากฝ้ายซึ่งมีคุณสมบัติในการกักเก็บความอบอุ่นไว้ในเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี หรือแจ็คเก็ตหนังที่จะช่วยป้องกันลมเย็นปะทะเข้ามา เป็นต้น

รวมไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

รวมไอเดีย Mix & Match แต่งตัวหน้าหนาว

ในการแต่งตัวหน้าหนาว เสื้อผ้า รองเท้าและเครื่องประดับคือปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมลุคให้ทุกคนออกมาดูดีและเป็นที่ชื่นชอบ ขณะเดียวกัน ด้วยลักษณะของเนื้อผ้าที่ดี จะต้องให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายอีกด้วย ซึ่งไอเทมแต่งตัวหน้าหนาวที่จะแนะนำให้ทุกคนควรมีติดตู้ไว้เพื่อให้สามารถแต่งตัวได้หลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยชุดสไตล์ unisex ที่ไม่มีข้อจำกัดในการสวมใส่ เพิ่มเสน่ห์และความคูลในแบบฉบับของตนเองด้วยไอเดียเหล่านี้

เสื้อและกางเกงสำหรับแต่งตัวหน้าหนาว

เสื้อและกางเกง

หากพูดถึงไอเทมแต่งตัวหน้าหนาวที่ทุกคนควรมีติดตู้เพื่อต้อนรับฤดูกาลที่ใกล้เข้ามาแล้ว เสื้อยืด กางเกงขาสั้น อาจไม่ใช่คำตอบอีกต่อไป การใส่เสื้อกันหนาวต่างๆ เช่น ชุดไหมพรม เสื้อโค้ท และไอเทมชิ้นอื่นที่มีความหนากำลังดี จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นหรือเย็นสบาย เหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัว

• ชุดไหมพรม

ชุดทอจากใยไหม ให้สัมผัสที่นุ่มลื่น ใส่สบาย และเพิ่มความอบอุ่นแก่ร่างกาย ทำให้ชุดไหมพรมเป็นหนึ่งในไอเทมยอดนิยมสำหรับแต่งตัวหน้าหนาวที่ผู้ชายและผู้หญิงควรมี โดยเหมาะสำหรับการใส่ทับเป็นเสื้อชั้นนอกสำหรับกันหนาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามรถเลือกชุดไหมพรมสีอ่อนอย่างสีฟ้าหรือสีชมพูเพื่อเสริมลุคให้ดูน่ารัก หรือสีเข้มอย่างสีดำที่ให้ความเรียบหรู ดูเท่ได้เช่นกัน

• โค้ท

โค้ทเป็นเสื้อกันหนาวที่สามารถนำมาจับคู่แต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าในแง่ของชุดทำงานหรือชุดเที่ยวสำหรับผู้ชายสไตล์คลาสสิกที่อยากได้ความเรียบง่ายแต่แฝงกลิ่นอายแบบสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรีที่ต้องการนำมาใช้เป็นชุดในงานสำคัญต่างๆ เพื่อเผยเสน่ห์และเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัว

• แจ็คเก็ต

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย แจ็คเก็ตยังคงเป็นที่นิยมอยู่ดี ด้วยเทรนด์แฟชัน จึงทำให้ไอเทมอย่างแจ็คเก็ตหนังกลายเป็นชุดแต่งตัวหน้าหนาวที่สามารถ Mix & Match กับสไตล์ต่างๆ ได้อีกมากมาย

• คาร์ดิแกน

คาร์ดิแกนเป็นชุดที่มีขนาดให้เลือกทั้งแบบสั้นและยาว โดยเคล็บลับของการใส่ชุดคาร์ดิแดนคือให้ใส่คู่กับกระโปรงยาว เพราะชุดนี้จะทำให้ผู้หญิงดูสูงขึ้น และให้ลุคน่ารักแบบสาวหวาน แต่หากเป็นผู้ชายให้ใส่คู่กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงขายาวจะช่วยเสริมความหล่อเนี้ยบแบบสุภาพบุรุษ

• เบลเซอร์

เบลเซอร์ หนึ่งในชุดที่นำมาใช้ในงานทางการก็ได้ แคสชวลก็ดี ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูคล้ายสูทในบางส่วน แต่เนื้อผ้าจะมีลักษณะหรือผิวสัมผัสที่ละเอียดกว่า แตกต่างจากสูทที่มีผิวสัมผัสนุ่มลื่น คนส่วนใหญ่จึงนิยมจับมาแต่งตัวคู่กับเสื้อเชิ้ตและกางเกงขายาวสีเพลนอย่างสีขาวหรือดำ สองคู่สียอดนิยมที่เข้ากันได้ดี ให้ลุคดูขี้เล่นและมีเสน่ห์

• ชุดวูล

ชุดวูลถือเป็นชุดที่มีเนื้อผ้านุ่ม ทำจากขนของสัตว์ ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างทำได้ยาก จึงทำให้ชุดวูลเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา ด้วยวัสดุส่วนใหญ่ทำจากขนสัตว์ จึงให้ความอบอุ่นได้ดี นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกความหนาและบางของชุดได้ตามใจชอบเช่นกัน

• ชุดวอร์ม

สำหรับชุดวอร์ม ไม่ได้เป็นเพียงแค่ชุดออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเท่านั้น ในแง่ของแฟชัน ชุดวอร์มยังเป็นชุดที่ครองใจคนอีกมากมายเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลด้านความสบาย และคุณสมบัติของชุดที่ให้ความคล่องตัวแก่ผู้สวมใส่ในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ จึงเหมาะกับทุกสภาพอากาศ และเป็นอีกชุดหนึ่งที่สามารถแต่งตัวหน้าหนาวได้ โดยอาจใส่คู่กับรองเท้า Sneakers สีขาวสวยๆ สักคู่หนึ่ง ก็ดูดีขึ้นอีกเยอะเลย

• ชุดลองจอน (long john)

หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับชุดลองจอน แต่หากใครที่อยู่ในสถานที่อุณหูภูมิติดลบละก็ ลองจอนถือเป็นชุดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การแต่งตัวหน้าหนาวเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นชุดที่มีไว้สำหรับป้องกันลมและช่วยเพิ่มความอบอุ่นแก่ร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องกังวลใจแม้เจอกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นมากแค่ไหน

• กางเกงยีนส์

จากจุดเริ่มต้นของกางเกงยีนส์ที่คนทำงานเหมืองนิยมใส่กันสู่การเป็นแฟชันไอคอนนิคครองใจคนทั่วโลก กลายเป็นไอเทมที่หลายคนมักใส่อยู่เป็นประจำ ด้วยความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ประกอบกับความหนาของเนื้อผ้าที่กำลังพอดี จึงสามารถใส่ในฤดูหนาวได้อย่างสบาย

รองเท้าสำหรับแต่งตัวหน้าหนาว

รองเท้า

เมื่อรองเท้าแตะหรือรองเท้าแบบเปิดอาจไม่เหมาะสมกับช่วงฤดูหนาวสักเท่าไหร่ Sneakers หรือ Boots จึงเป็นตัวเลือกที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก ด้วยลักษณะของรองเท้าแบบปิดที่ให้ความอบอุ่นกับเท้าได้ดี เหมาะกับการแต่งตัวหน้าหนาว รวมถึงสามารถแต่งตัวร่วมกับเสื้อผ้าเพื่อเสริมลุคได้ด้วย

• Sneakers

รองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์ ถูกออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การออกกำลังกาย หรือการเล่นกีฬา ด้วยวัสดุทำจากยาง จึงมีความเบาสบาย อีกทั้งยังมีให้เลือกอีกมากมายอย่างเช่น รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อที่เหมาะสำหรับการแต่งตัวหน้าหนาว

• Boots

รองเท้าบู้ทหุ้มข้อที่มีความแข็งแรง นิยมใช้วัสดุจากหนัง จึงมีความนุ่ม กระชับ และใส่สบาย ประกอบกับความหนาของบู้ทที่มากกว่ารองเท้าประเภทอื่นที่ช่วยในเรื่องการให้ความอบอุ่นกับส่วนเท้า จึงทำให้คนหันมาสวมใส่รองเท้าบู้ทกันมากขึ้น

เครื่องประดับสำหรับแต่งตัวหน้าหนาว

เครื่องประดับ

เมื่อกระแสแฟชันที่มีความโดดเด่นและหลากหลาย จึงทำให้เครื่องประดับ กลายเป็นไอเทมเสริมลุคที่ช่วยให้ออกมาดูดีมีสไตล์ ทั้งยังเพิ่มความความมั่นใจแก่ผู้สวมใส่ นอกจากนั้น เครื่อวประดับบางชิ้นยังให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้อีกด้วย เช่น หมวกหรือผ้าพันคอ จึงเหมาะสำหรับการแต่งตัวในหน้าหนาวอย่างยิ่ง

• หมวกไหมพรม

หมวกที่ผลิตจากใยไหม มีความนุ่ม ใส่สบาย เมื่อนำมาสวมจะให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย สามารถจับคู่กับเสื้อผ้าและรองเท้าเพื่อเสริมลุคความคูล

• ผ้าพันคอ

ในบางครั้ง ความหนาวอาจทำให้หู คอ และส่วนที่อยู่นอกบริเวณร่มผ้าเย็นขึ้น ผ้าพันคอจะช่วยป้องกันความหนาวเย็นเหล่านั้นให้กลับมาอบอุ่นขึ้น ซึ่งวัสดุส่วนมากที่นำมาทำผ้าพันคอคือใยไหมหรือขนสัตว์ที่มีความหนาและนุ่ม

• แว่นตา

อากาศที่หนาวเย็นและคอยพัดอยู่ตลอดเวลา เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะตาแห้งได้ เพื่อป้องกันดวงตาแล้ว แว่นตาจึงช่วยแก้ปัญหาลมที่พัดเข้ามา รวมถึงฝุ่นและสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ เข้าสู่ดวงตาซึ่งเป็นจุดที่บอบบางได้

• สร้อยข้อมือ

เครื่องประดับเปรียบเสมือนตัวช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ออกมาดูดี สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน สร้อยข้อมือเองก็เช่นกัน ด้วยขนาดเล็กกระทัดรัด จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการความสะดวก เช่น สร้อยข้อมือแบบถักที่มีสีสันสวยงามและช่วยให้ความอบอุ่นแก่ข้อมือ

• สร้อยคอ

ไม่ว่าจะเป็นสร้อยข้อมือหรือเครื่องประดับอื่นๆ ก็ดี นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ในบางครั้งยังให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายด้วยเช่นกัน ซึ่งสร้อยคอถือเป็นอีกหนึ่งไทมที่คนยมสวมใส่กัน โดยเฉพาะสร้อยคอแบบถักที่นอกจากจะป้องกันความหนาวตรงส่วนคอแล้ว ยัังมีน้ำหนักที่เบาสบายอีกด้วย

รวมสไตล์การแต่งตัวหน้าหนาว

รวมสไตล์การแต่งชุดหน้าหนาวให้หล่อเท่ น่ารักสดใส

หากใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการแต่งตัวหน้าหนาวเพื่อเพิ่มความดูดีและน่ารักสดใส อยู่ละก็ สไตล์ที่กำลังจะแนะนำให้ต่อไปนี้ อาจช่วยคุณได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

แต่งตัวหน้าหนาวแบบเกาหลี

Korea Style ดูดีในแบบเกาหลี

ใครๆ ก็สามารถดูดีในสไตล์โอปป้าและออนนีได้แล้วด้วยวิธีการแต่งตัวแบบคูลๆ โดยเสื้อกันหนาวอย่างชุดไหมพรม ทับด้วยเสื้อโค้ท และกางเกงขายาวสีดำที่ช่วยในเรื่องของการเก็บสะโพกและทำให้ส่วนสูงดูเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันความหนาว และสามารถเสริมด้วยหมวกไหมพรม สร้อยข้อมือ และสร้อยคือ เพื่อเพิ่มลูกและความสนุกในการแต่งตัวได้เช่นกัน

แต่งตัวหน้าหนาวแบบมินิมอล

Minimal เรียบแต่หรู ดูแล้วแพง

Less is More ยังคงเป็นแนวคิดที่ใช้ได้ผลอยู่เสมอ โดยการแต่งตัวในสไตล์ Minimal นั้นการจับคู่สีเป็นอะไรที่สำคัญมาก โดยจะเน้นไปที่สีโทนเย็น หรือเอิร์ธโทนที่มองแล้วรู้สึกสบายตา เช่น เสื้อยืดสีขาว กางเกงสีดำ และสวมคาร์ดิแกนสีเบจหรือสีน้ำตาลทับลงไปอีกทีหนึ่ง ซึ่งจะตรง Concept ที่ว่าแม้จะมีภาพลักษณ์เรียบง่ายแต่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

แต่งตัวหน้าหนาวแบบวินเทจ

ลุค Vintage ไม่ซ้ำใคร

ราวกับย้อนกลับไปในอดีตด้วยชุดสไตล์วินเทจอย่างเสื้อแจ็คเก็ตหนังสีดำทับด้วยเสื้อคอกลมสีขาว พร้อมกางเกงยีนส์สีทรายและรองเท้าบู้ท พ่วงด้วยแว่นตากันแดดสีดำที่ช่วยเสริมลุคความคลาสสิกและแสดงให้เห็นถึงตัวตนผ่านชุดออกมาได้อย่างโดดเด่น

แต่งตัวหน้าหนาวแบบ sport fashion

เทรนด์ Sport Fashion ในเวลาเดียวกัน

ชุดออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาที่ดี นอกจากให้ความกระชับและสวมใส่สบายแล้ว ดีไซน์ยังเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยเสริมลุคให้เหล่านักกีฬามีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย เช่น เสื้อกีฬาที่มีลวดลายกราฟิกและกางเกงเลกกิ้งขายาว และรองเท้าผ้าใบสีขาวที่สามารถระบายอากาศได้ดี เป็นต้น

แต่งตัวหน้าหนาวแบบ cute and trendy

Cute & Trendy

ในทุกๆ ปี เทรนด์การแต่งตัวย่อมเปลี่ยนแปลงไป อย่างไรก็ดี ความน่ารักยังคงเป็นส่วนสำคัญของการแต่งตัวเช่นเดิม สำหรับเทรนด์การแต่งตัวหน้าหนาวที่อยากแนะนำในปีนี้นั้น คือ ชุดเบลเซอร์สีพาสเทลคู่กับกางเกงสแล็ค ที่สามารถใช้ในการทำงานก็ได้ใส่เที่ยวก็ดี

ฤดูหนาวคือช่วงเวลาที่หนาวสุดของปี ด้วยอากาศที่เย็นมากขึ้นจึงทำให้การแต่งตัวในหน้าหนาวเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งไอเดียการแต่งตัวหน้าหนาวนั้น นอกจากจะช่วยป้องกันความหนาวเย็นและทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่นแล้ว ยังส่งผลให้คุณเป็นคนที่มีลุคดูดี หล่อสวยแบบมีสไตล์อีกด้วย