รวมที่เที่ยวต่างจังหวัด พาแฟนไปสวีทที่ไหนดี

ในวันหยุดยาว หลายคนอาจกำลังคิดว่าจะพาแฟนไปเที่ยวไหนดีในต่างจังหวัด ที่เหมาะแก่การสวีท เติมรัก เติมไออุ่นให้แก่กัน โดยแต่ละสถานที่ที่นำมาแนะนำล้วนเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ชวนต้องมนตร์ไม่ว่าจะเป็นภูเขา หรือทะเล รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคู่รักสายคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาด หรือจะคู่รักสายบุญชวนกันเข้าวัด สร้างบุญให้เกื้อหนุนกัน นอกจากนี้ ยังมีที่เที่ยวต่างจังหวัดสำหรับสายประวัติศาสตร์ และสายอาร์ต อย่างพิพิธภัณฑ์ หรืออาร์ตแกลเลอรี มาให้เลือกอีกมากมาย ดังนี้

พาแฟนไปเที่ยวชมธรรมชาติ ป่าไม้ และภูเขา

ชมธรรมชาติ ป่าไม้ และภูเขา

ใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะพาแฟนไปเที่ยวไหนดี ในส่วนนี้จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในต่างจังหวัด เพื่อให้ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ โอบล้อมไปด้วยภูเขาที่เขียวขจีอย่างเขาใหญ่ ภูกระดึง สวนดารา หรือเขายายเที่ยง

• ทะเล ชายหาด และอากาศอันสดใสอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

หลีกหนีความวุ่นวายสู่บรรยากาศสบายๆ ไปกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่ไม่ว่าจะฤดูไหน สภาพป่าก็ชุ่มชื้นตลอดเวลา พร้อมไปด้วยเสียงนกร้อง และเสียงน้ำตกไหลที่ดังก้องป่า นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังมีร้านอาหาร และโรงแรมที่สวยหรู ไม่แพ้ต่างประเทศจนคู่รักจะต้องหลงใหล

• โทร. 086-092-6529
• Website / Facebook: www.khaoyainationalpark.com

• ภูกระดึง

ภูกระดึง หรืออีกชื่อหนึ่ง “อุทยานแห่งชาติภูกระดึง” จ.เลย หนึ่งในที่เที่ยวทางธรรมชาติภาคอีสาน ที่ว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่สามารถพิสูจน์รักแท้ได้ เนื่องจากคู่รักต้องเดินเท้าในทางราบ 3 – 4 กม. ขึ้นเขาอีก 5 กม. รวมเป็นระยะทางกว่า 9 กม. แต่ด้วยมนตร์เสน่ห์ของภูกระดึงที่มีสัตว์ป่านานาชนิด ทุ่งหญ้า และน้ำตก จึงทำให้ภูกระดึงยังได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย
• โทร. 042-810-833
• Website / Facebook: อุทยานแห่งชาติภูกระดึง – Phu Kradueng National Park

• สวนดารา

ฟอกปอดด้วยอากาศบริสุทธิ์ กางเต็นท์นอนริมลำธารที่สวนดารา จ.นครนายก ทอดอารมณ์ไปกับเสียงน้ำไหล เสียงนกร้อง พร้อมโซนให้เล่นน้ำ ปลดปล่อยความเป็นตัวคุณสู่ธรรมชาติได้อย่างเต็มที่
• โทร. 083-051-3490 หรือ 083-302-8239
• Website / Facebook: สวนดารา คลองมะเดื่อ

• เขายายเที่ยง

เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา โดดเด่นด้วยจุดชมวิวบนยอดเขาสวย มองเห็นเขื่อนลำตะคองและทุ่งกังหันลม พร้อมกิจกรรมปั่นจักรยานให้คู่รักได้สวีท พร้อมสัมผัสหมอกยามเช้า แดดอ่อน อันแสนโรแมนติก
• โทร. 044-222-570
• Website / Facebook: กฟผ.โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา

พาแฟนเที่ยวทะเล และชายหาด

ทะเล ชายหาด และอากาศอันสดใส

“พาแฟนไปเที่ยวไหนดีที่ต่างจังหวัด” โจทย์ใหญ่ของใครหลายคน หากยังคิดไม่ออกลองหันมาเที่ยวทะเลกันดู เพื่อสัมผัสกับหาดทรายขาวละเอียด โอบกอดด้วยแผ่นน้ำมรกตที่กว้างใหญ่ อันเป็นมนตร์เสน่ห์และเอกลักษณ์ของท้องทะเล เหมาะกับคู่รักที่จะได้ใช้เวลาอันแสนโรแมนติกด้วยกัน อย่างหาดหัวหิน เกาะสมุย หาดสุรนารี และทะเลแหวก

• หาดหัวหิน

หาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กับเอกลักษณ์อันโดดเด่น ที่มีกิจกรรมขี่ม้าเลียบชายหาด หรือชมทิวทัศน์ความงามใสของท้องทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเย็น ที่คู่รักจะได้สัมผัสความโรแมนติก ขณะที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า

• เกาะสมุย

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “สวรรค์กลางอ่าวไทย” ด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ น้ำใส และหาดทรายขาว อีกหนึ่งมนตร์เสน่ห์ทางธรรมชาติที่คู่รักควรค่าแก่การไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต นอกจากนี้ บนเกาะสมุยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นอีกหลายแหล่ง อย่างหินตาหินยาย วัดพระใหญ่ และเจดีย์แหลมสอ รอให้คุณได้ไปเยือนอีกด้วย

• หาดสุรนารี

แม้ภูมิประเทศของ จ.นครราชสีมา โดยมากจะเป็นภูเขาที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งปี แต่ในปัจจุบันอ่างห้วยยางโคราช ได้ถูกปรับปรุงใหม่จนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่สไตล์ทะเลอย่าง “หาดสุรนารี” ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมาย จนถือได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างจังหวัดอีกแห่ง ที่ควรพาคุณแฟนไป เพื่อสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ แสนตราตรึงใจมิรู้ลืม รวมไปถึง ยังสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย

• ทะเลแหวก

ทะเลแหวก จ.กระบี่ หนึ่งใน Unseen Thailand ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เมื่อน้ำลดที่ได้พัดพาทรายละเอียดก่อตัวรวมกันเป็นสันทรายขาว จนเกิดเป็นปรากฏการณ์ “ทะเลแหวก” ทอดยาว พาดผ่านเกาะ 3 แห่ง ได้แก่ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ โดยแนวสันทรายขาวนี้จะค่อยๆ จมกลับลงไปใต้ผืนน้ำสีเขียวมรกตแห่งท้องทะเลในช่วงเวลาน้ำขึ้นของแต่ละวัน

พาแฟนเที่ยวคาเฟ่ และถ่ายรูป

เที่ยวคาเฟ่ ถ่ายรูป และบันทึกความทรงจำ

ด้วยการเดินทางที่ยาวไกล และห่างไกลจากชุมชนเมือง เพื่อมุ่งสู่เขาใหญ่ หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆ การได้หยุดแวะพักร้านอาหารหรือคาเฟ่ เพื่อดื่มเครื่องดื่มสุดโปรด จะช่วยให้การได้พาแฟนไปเที่ยวต่างจังหวัดในครั้งนี้เป็นทริปที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น นอกจากนี้ คาเฟ่หลายแห่งยังมีมุมสำหรับเก็บภาพถ่ายสุดประทับใจ ที่หลายคนต้องมาแชะภาพก่อนเดินทางต่ออย่างแน่นอน ซึ่งจะมีคาเฟ่แนวไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

• คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น

สถาปัตยกรรมของคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นโดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงกล่องสี่เหลี่ยม โทนสีส่วนใหญ่เป็นโทนสีขาว สีดำ และเอิร์ธโทน บางร้านใช้ปูนเปลือย หรือปูนดิบ เข้ามาเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับร้าน เหล่านี้คือเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้านสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู และดูดี นอกจากนี้ บางร้านอาจใช้ธรรมชาติเข้ามาผสานกันได้อย่างลงตัว เช่น การประดับต้นไม้ใบเขียวชนิดต่างๆ ช่วยให้ลูกค้าสามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสบายตา และผ่อนคลายอารมณ์

• คาเฟ่เกาหลีมินิมอล

โดยมากคาเฟ่สไตล์เกาหลี มักเลือกใช้สถาปัตยกรรมตัวอาคารทั้งด้านนอกและด้านในที่เน้นเป็นโทนสีขาว และตกแต่งบริเวณโดยรอบของร้านโดยเน้นความเป็นธรรมชาติ มีต้นไม้น้อยใหญ่ประดับประดาดูร่มรื่น การตกแต่งภายในร้านนิยมใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่ดูมินิมอล และเรียบง่าย บางร้านอาจเพิ่มความน่ารักด้วยตุ๊กตาตัวเล็กๆ เพื่อเป็นมุมถ่ายรูปสำหรับคู่รักสายคาเฟ่ได้เก็บภาพประทับใจและใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน

• คาเฟ่แบบโฮมมี่

ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าไปในร้านคาเฟ่สไตล์โฮมมี่จะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและคุ้นเคย สถาปัตยกรรมของตัวอาคารอาจมีลักษณะคล้ายบ้านหรือที่อยู่อาศัย รวมไปถึง บางร้านอาจใช้สไตล์โมเดิร์นมาผสมผสานด้วยการสร้างมุมส่วนตัวให้ลูกค้าได้นั่งทอดอารมณ์ เพื่อชมภูเขา ต้นไม้ หรือต้นหญ้าอันเขียวขจี ดูสบายตา และอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน

พาแฟนไปเที่ยวสำหรับสายทำบุญ เข้าวัด

สายทำบุญ เข้าวัด

นอกจากคู่รักสายธรรมชาติ หรือสายคาเฟ่แล้ว การจะพาแฟนไปเที่ยวต่างจังหวัดนั้น ยังมีอีกหลายสายให้ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ ร่วมกัน อย่างคู่รักสายทำบุญที่ชื่นชอบการเข้าวัด ก็สามารถเข้าไปไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ ในวันที่แนะนำ ดังนี้

• วัดแก้วพิจิตร

วัดเก่าแก่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี โดดเด่นด้วยอุโบสถสีแดงอิฐและสีชมพู ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นสีขาว มีการแกะสลักลวดลายอย่างวิจิตรงดงาม มีซุ้มประตูแก้วสีชมพูในศิลปะแบบเขมร เสาอุโบสถเป็นแบบคอรินเทียน บานประตูและหน้าต่างลงรักปิดทองสไตล์ไทย ที่สามารถผสมผสานได้อย่างลงตัว

• วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ตระหง่านด้วยพระพุทธรูปสีขาว ประดิษฐานเรียงต่อกัน 5 องค์ ภายในวัดมีเจดีย์ผาซ่อนแก้วที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่เจริญวิปัสสนา สำหรับคู่รักสายบุญและพุทธศาสนิกชนทั่วไปอีกด้วย

• วัดร่องขุ่น

ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.เชียงราย ถูกออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินผู้มีชื่อเสียงของไทย ด้วยสไตล์ลายเส้นของอาจารย์ที่ผสานกับศิลปะล้านนา ส่งผลให้วัดร่องขุ่นมีสถาปัตยกรรมสีขาวที่โดดเด่นและมีความวิจิตรสวยงาม ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมากมาย

• วัดป่าสว่างบุญ

พระมหาเจดีย์ 500 ยอด หรือมีชื่อเต็มว่า “พระมหารัตนโลหะเจดีย์ศรีศาสนโพธิสัตว์สว่างบุญ” มีเอกลักษณ์อยู่ที่ความงดงามประณีตด้วยสีทองอร่ามตา ตั้งอยู่ที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นอกจากนี้ ยังมีพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ในองค์เจดีย์อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับคู่รักสายบุญเป็นอย่างมาก

พาแฟนไปเที่ยวสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

สถานที่ทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และอาร์ตแกลเลอรี

แนะนำกันเพิ่มเติมกับสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และอาร์ตแกลเลอรี สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวต่างจังหวัดสำหรับพาแฟนไปเดต ที่ทั้งให้ความเพลิดเพลิน และเสริมความรู้ สามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ดังต่อไปนี้ได้

• เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม

หอศิลป์และสวนประติมากรรมกลางแจ้งบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ตั้งอยู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่นี่ได้รวบรวมงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อย่าง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อ.ถวัลย์ ดัชนี หรืออ.ประเทือง เอมเจริญ นอกจากนี้ ยังมีผลงานของศิลปินรุ่นใหม่จัดแสดงร่วมด้วย เรียกได้ว่า มาสูดอากาศบริสุทธิ์ แล้วยังได้แรงบันดาลใจกลับไปอีกด้วย
• เปิด: 09:00 – 17:30 น.
• โทร. 044-756-060 หรือ 081-440-0202
• Website / Facebook: www.khaoyai-artmuseum.com

• พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โบราณคดีประจำภาคตะวันออก ตั้งอยู่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งจัดแสดงโบราณวัตถุ และศิลปวัตถุ จากแหล่งโบราณคดีจากภาคตะวันออก และจังหวัดใกล้เคียงอย่างปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ระยอง ชลบุรี จันทบุรี และตราด
• เปิด: วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 16:00 น.
• โทร. 037-211-586
• Website / Facebook: Prachin Buri National Museum

• ศาลเจ้าพ่อองครักษ์

ศาลเจ้าชั้นเดียวแบบจีน ตั้งอยู่ จ.นครนายก ริมแม่น้ำนครนายก ว่ากันว่าในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสที่ปราจีนบุรี ผ่านแม่น้ำนครนายก มีราชองครักษ์ล้มป่วย หรือบ้างเชื่อว่าถูกช้างป่าทำร้าย พระองค์จึงรับสั่งให้สร้างศาล เพื่อรำลึกแก่องครักษ์ผู้วายชนม์
• โทร. 037-395-360

• อุทยานปราสาทหินพิมาย

ย้อนรอยประวัติศาสตร์กับอุทยานปราสาทหินพิมาย จ.นครราชสีมา โบราณสถานอันทรงคุณค่า งดงาม และมีมนต์ขลัง มีค่าเข้าชมสำหรับคนไทย 20 บาท ต่างชาติ 100 บาท ปราสาทหินพิมายถูกสร้างขึ้นตามคติความเชื่อเกี่ยวกับสวรรค์และโลกมนุษย์ ทำให้มีแผนผังปราสาทคล้ายกับเขาพระสุเมรุ โดยในสมัยก่อนถูกใช้เป็นเทวสถานของศาสนาพราหมณ์ และเปลี่ยนเป็นของศาสนาพุทธฝ่ายมหายาน ความโดดเด่นของปราสาทหินพิมายอีกจุดคือ สะพานนาคราช ที่ปลายของราวสะพานมีรูปปูนปั้นของนาคราชแผ่พังพาน 7 เศียร
• เปิด: 07:00 – 18:00 น.
• โทร. 044-471-568
• Website / Facebook: อุทยานประวัติศาสตร์ พิมาย นครราชสีมา

การได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ หลีกไกลจากความวุ่นวาย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกผ่อนคลายแล้ว การพาแฟนไปเที่ยวต่างจังหวัด ยังช่วยให้คู่รักได้มีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน ซึ่งเป็นการส่งเสริมความรักและกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากเหนื่อยล้าจากการเดินทางท่องเที่ยวแล้ว การได้พักในรีสอร์ทที่ดี บริการยอดเยี่ยม ก็จะช่วยเสริมให้เป็นทริปที่โรแมนติกอย่างสมบูรณ์แบบ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เขาใหญ่ ยินดีต้อนรับทุกท่านมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม และบริการสุดแสนประทับใจ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการพักผ่อนที่เหนือกว่า