5 ไอเดียแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ แบบชิคๆ ทั้งชายและหญิง

เมื่อวันหยุดมาถึง หลายๆ คนอาจจะเลือกใช้เวลาไปพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก หรืออุทยานแห่งชาติต่างๆ เพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงาม ให้ร่างกายได้ปะทะเข้ากับแสงแดด ไอหนาว หรือสายลม ปล่อยธรรมชาติเยียวยาจิตใจ

แต่ในเมื่อเดินทางออกไปเที่ยวทั้งที จะลืมแต่งตัวให้สวยหรูดูดีเพื่อเก็บภาพประทับใจได้ยังไงกันล่ะ! เพราะฉะนั้น บทความนี้จะมาแนะนำไอเดียแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติที่นอกจากจะช่วยให้เข้ากับบรรยากาศแล้ว ยังถ่ายรูปออกมาดูดีอีกด้วย

Mood & Tone ที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ

Mood & Tone ที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ

สำหรับไอเดียแต่งตัวเที่ยวธรรมชาตินั้น การเลือกชุดให้เข้ากับธีมจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานและเข้ากับบรรยากาศของสถานที่ได้ดี นอกจากนี้ ยังสามารถบันทึกภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำได้อีกด้วย โดยชุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสไตล์ สี หรือรูปแบบการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของทุกคน เช่น ชุดสำหรับเดินป่า ชุดกันลม ที่จะมาช่วยเพิ่มสีสันและความสุขในการเดินครั้งนี้ได้

สาย Camping เดินป่า และกางเต็นท์

สาย Camping เดินป่า และกางเต็นท์

ในการเดินป่า ตั้งแคมป์ หรือกางเต็นท์ก็ดี ด้วยรูปแบบการเดินทางที่เน้นผจญภัยในป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ รวมถึงโอกาสในการนอนพักแรมท่ามกลางกลิ่นไอธรรมชาติและการสัมผัสบรรยากาศความร่มรื่นที่เข้ามา จึงทำให้สาย Camping เป็นหนึ่งในเทรนด์แฟชันที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยลักษณะและจุดเด่นของชุดแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติที่ให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีและสร้างความประทับใจแก่คนรอบข้าง

• ลักษณะชุด

หากพูดถึงป่า หลายคนอาจนึกถึงสีเขียวหรือโทนสีธรรมชาติอื่นๆ ที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศ รวมถึงรูปแบบของการท่องเที่ยวที่เน้นในเรื่องของการผจญภัยเป็นหลัก ดังนั้น ชุดสาย Camping ที่ดีจึงต้องมีความกระชับ ดูทะมัดทะแมง สามารถป้องกันความร้อนในระหว่างวันและให้ความอบอุ่นในเวลากลางคืน ซึ่งอาจเลือกโทนสีเขียวอ่อนหรือเข้มมาแต่งตัวร่วมกัน เพื่อเพิ่มมิติของสีและความเข้ากันได้ดีในการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ

• เหมาะกับใคร

สำหรับคนที่เหมาะกับการแต่งตัวสไตล์ Camping เดินป่า และกางเต็นท์ส่วนใหญ่นั้น มักเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยรักในการผจญภัย ชอบลุย สามารถปรับตัวให้เข้าสถานที่ต่างๆ ได้ รวมถึงมีความหลงใหลในธรรมชาติ

ลุคสีเขียว Safari แบบชิค

H3: ลุคสีเขียว Safari แบบชิค ๆ

ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวและเตรียมถ่ายรูปคู่กับบรรดาสิ่งมีชีวิตสุดแสนน่ารักที่สวนสัตว์แล้วละก็ ย่อมต้องเลือกชุดแต่งตัวให้เข้ากับธีม Safari ที่ให้ความชิคและดูดีมีสไตล์กันอย่างแน่นอน แต่หากยังไม่มีชุดสำหรับการเที่ยวในครั้งนี้ละก็ ไอเดียเหล่านี้อาจช่วยคุณได้

• ลักษณะชุด

ในการท่องเที่ยว Safari หรือท่องเที่ยวเพื่อชมสัตว์นั้น ด้วยสถานที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สัตว์หลากหลายชนิดอาศัยอยู่ จึงทำให้สถานที่ต่างๆ นั้นมีความเป็นธรรมชาติและมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงอาจเลือกชุดที่ให้ความคล่องตัวและเพิ่มสีสันอย่างสีเขียว สีขาว หรือสีน้ำตาลเพื่อความสนุกในการแต่งตัวให้เข้ากับสไตล์

• เหมาะกับใคร

สำหรับผู้ที่แต่งตัวเที่ยวธรรมชาติในสไตล์ Safari ส่วนใหญ่มักเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง อดทน มีลักษณะนิสัยน่ารัก ชอบดูแลผู้อื่น นอกจากนั้น ยังเป็นคนที่รักสัตว์อีกด้วย

เอิร์ธโทนแบบมินิมอล

เอิร์ธโทนแบบมินิมอล

บางครั้ง การแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติด้วยลุคที่เรียบง่าย สบายๆ ก็ทำให้ดูดีและดูแพงได้ ซึ่งเอิร์ธโทนคือตัวอย่างเทรนด์การแต่งตัวสไตล์โทนสีมินิมอลที่ได้รับความนิยม สามารถนำไป Mix & Match ให้เข้ากับเสื้อผ้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

• ลักษณะชุด

หัวใจหลักของการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติสไตล์มินิมอลคือน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เน้นประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นหลักแต่ยังคงได้เรื่องของความสวยงามอยู่ ประกอบกับสีเอิร์ธโทนซึ่งเป็นโทนสีธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย เช่น สีเขียว น้ำตาล เทา รวมถึงโทนสีอื่นๆ ที่มาจากการผสมคู่สีขาวและดำ จึงทำให้การแต่งตัวสไตล์มินิมอลมีความเรียบหรูแต่โดดเด่น

• เหมาะกับใคร

สำหรับผู้ที่นิยมแต่งตัวแนวเอิร์ธโทนแบบมินิมอลส่วนมาก มักเป็นคนที่มีนิสัยเรียบง่าย สบายๆ รักความอิสระ และชื่นชอบธรรมชาติ

เสื้อแจ็คเก็ตไว้กันลม กันแดด

เสื้อแจ็คเก็ตไว้กันลม กันแดด

การท่องเที่ยวธรรมชาติ สัมผัสแสงแดดและรับอากาศบริสุทธิ์คงเป็นสิ่งที่สร้างความสุขและความอิ่มเอมใจให้กับตนเองได้ไม่น้อย อย่างไรก็ตาม ความไม่แน่นอนมักเป็นของคู่กับการเที่ยว บางวันอาจมีฝนตก ลมพัดแรง หรือแดดจ้าจนอากาศร้อนมากเกินไป การเตรียมความพร้อมสำหรับชุดแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งเสื้อแจ็คเก็ตนับเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติกันลม กันแดด สามารถป้องกันร่างกายและช่วยในเรื่องของการเดินทางอีกด้วย

• ลักษณะชุด

ด้วยเสื้อแจ็คเก็ตที่มีคุณสมบัติเอนกประสงค์อย่างกันลม กันแดด หรือกันฝน รวมถึงสามารถใช้เป็นพร็อพประกอบการถ่ายรูปเที่ยวธรรมชาติสวยๆ สักใบได้ อีกทั้ง ยังมีเนื้อผ้าหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ เสื้อกันลม หรือเสื้อแบบอื่นๆ ที่มีลักษณะคือเป็นกระดุมหรือซิป มีฮู้ดหรือไม่มีฮู้ด และช่องกระเป๋าเสื้ออยู่บริอก  พร้อมขนาดของชุดที่มีความใหญ่และกว้าง ทำให้ดูโอเวอร์ไซส์ สามารถใส่ได้อย่างสบาย

• เหมาะกับใคร

สำหรับคนส่วนใหญ่ที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อแจ็คเก็ต มักเป็นคนที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวที่ดูเท่และดูดี เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการแต่งตัว และมีความมั่นใจในตัวเองสูง

เสื้อสีขาวและกางเกงยีนส์พร้อมลุยสไตล์คนคูล

เสื้อสีขาวและกางเกงยีนส์พร้อมลุยสไตล์คนคูล

ไอเทมเบสิคติดตู้ทุกบ้าน สำหรับคนที่อยากแต่งตัวออกไปข้างนอกแบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยเสื้อสีขาวแบบชิดๆ ดูแล้วรู้สึกเก๋ ให้ความรู้สึกแคสชวลหน่อย สามารถใส่ไปเดินตลาดหรือห้างสรรพสินค้า และสถานที่ต่างๆ  รวมไปถึงการนำมาใช้แต่งตัวเที่ยวธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

• ลักษณะชุด

เสื้อสีขาวเป็นเสื้อที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สามารถเลือกทรงของเสื้อเพื่อเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวได้เช่นกัน อย่างเสื้อโอเวอร์ไซส์ เสื้อกล้าม หรือเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างบาง ระบายความร้อนได้ดี จะจับคู่กับกางเกงยีนส์ทรงกระบอก หรือทรงช่างที่มีเนื้อที่ช่วงต้นขากว้าง และพับขากางเกงแบบ Japanese Cuff เพื่อโชว์ริมกางเกงที่มีความคลาสสิกและให้อารมณ์พร้อมลุยสไตล์คนคูล

• เหมาะกับใคร

สำหรับเสื้อสีขาวและกางเกงยีนส์ที่มีความเป็น Unisex และ Neutral จึงเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่มีนิสัยรักความสนุกสนาน ชอบในการทำกิจกรรมต่างๆ และกำลังมองหาเทรนด์การแต่งตัวในสไตล์คลาสสิกที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ

รวม 5 ลุคแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติที่อยากแนะนำ

ถ้าอยากรู้ว่าคนๆ นั้นมีลักษณะนิสัยอย่างไร ให้ดูที่หน้าตาและการแต่งตัวของเขาเป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริง เมื่อแฟชันเสื้อผ้ามีผลต่อการเสริมบุคลิกภาพ เช่น หากแต่งชุดสุภาพจะทำให้ภายนอกดูเป็นคนเรียบร้อย หรือไอเดียการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ 5 ลุคแบบชิลล์ๆ ที่ทำให้คุณดูเป็นคนที่มีความอบอุ่น น่าคบหา และมีเสน่ห์ เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน

  • ชุดแจ็คเก็ตสีเขียวอ่อนสไตล์ Camping ทับด้วยเสื้อยืดสีขาว และกางเกงขายาวสีน้ำตาลอ่อน
  • Safari Jacket พร้อมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงชิโน่สีอ่อน และรองเท้า Sneakers เสริมด้วยแอคเซสเซอรี่ต่างๆ เช่น หมวกหรือแว่นกันแดด 
  • เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาลเอิร์ธโทนกับกางเกงขาสั้นสีกากีหรือสีแทน
  • เสื้อแจ็คเก็ตผ้าร่มกับกางเกง Jogger ขายาวสีดำ
  • เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์สีขาวกับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินแบบฟอก

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ

ในการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ หากเลือกชุดที่ไม่เหมาะสมในการเดินทาง เช่น การสวมใส่กระโปรงยาวหรือรองเท้าแตะไปยังภูเขาที่มีความชัน อาจทำให้เกิดอันตรายจากอุบัติเหตุอย่างการลื่นล้มได้เช่นกัน ดังนั้น การวางแผนหรือการเตรียมตัว รวมถึงการเลือกเสื้อผ้าอย่างเหมาะสม จะช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่นและมีความสุข

ข้อดีของการแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติ

ข้อดีของการเที่ยวธรรมชาติ

ขึ้นชื่อว่าได้เที่ยวย่อมมีข้อดีให้เห็นอยู่เสมอ เพราะการท่องเที่ยวธรรมชาตินั้น นอกจากจะได้มีโอกาสพักผ่อนจากการทำงานเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีสภาพจิตใจที่สมบูรณ์ ทั้งนี้ ยังได้มีโอกาสสัมผัสและชื่นบรรยากาศแบบธรรมชาติที่หาจากไหนไม่ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา แม่น้ำ ทะเล หรือสถานที่อื่นๆ ก็ดี เหมาะสำหรับการเลือกชุดเพื่อแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติอีกด้วย

มื่อสถานที่เที่ยวตามธรรมชาติในปัจจุบันมีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา แม่น้ำ หรือทะเล กลายเป็นจุดยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลาย ซึ่งหลายคนอาจต้องการบันทึกรูปเหล่านั้นไว้เป็นความทรงจำ ดังนั้น เพื่อให้ได้ภาพที่ดูดีและสวยงาม การแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติด้วยลุคต่างๆ เช่น สาย Camping หรือ Safari และสไตล์อื่นๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานและเป็นประสบการณ์ดีๆ เป็นที่น่าจดจำ