10 ตลาดนัดกลางคืนเด็ดๆ แถวเขาใหญ่ สีสันยามค่ำคืนที่ห้ามพลาด

ท่ามกลางแสง สี และเสียงในตอนกลางคืนที่ให้ความสนุกสนาน และบันเทิงใจแตกต่างไปจากช่วงเวลากลางวันที่ได้ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในเขาใหญ่ เพื่อชมความงามของธรรมชาติ และรับอากาศบริสุทธิ์ โดยตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ ยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ด้วยจุดเด่นที่มีร้านค้าอย่างมากมาย และมีอาหารให้เลือกทานอย่างหลากหลาย จึงทำให้ 10 ตลาดกลางคืนเขาใหญ่นั้นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครๆ ก็ต้องแวะเวียนมาที่นี่อย่างแน่นอน

ตลาดเซฟวัน

1. ตลาดเซฟวัน

ตลาดเซฟวัน หรือที่เรียกกันแบบสั้นๆ ว่า เซฟวัน เป็นตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 88 ไร่ จึงมีโซนให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนอย่างมากมาย โดยโซนต่างๆ ของตลาดนัดเซฟวัน มีดังนี้

  • โซนของกิน: เป็นโซนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินพร้อมกับทานอาหารแบบชิลๆ ให้ความรู้สึกเหมือนทานอาหารสตรีทฟู้ด โดยทางตลาดเซฟวันจะมีการจัดโซนอาหารรายวัน ซึ่งจะมีร้านอาหารต่างๆ แวะเวียนกันมาเปิดให้ได้เลือกซื้อ และทานกันอย่างจุใจ นอกจากนั้นยังมีบริเวณลานเอกเขนก ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร และเครื่องดื่ม พร้อมที่นั่งสำหรับทานอาหาร และฟังดนตรีแบบชิลๆ รวมถึงโซน QC สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่ม ที่มาพร้อมอาหาร และกับแกล้มชั้นดี รับรองความอร่อยที่ต้องถูกปากสายดื่มทุกจานอย่างแน่นอน
  • โซนเที่ยว: เป็นอีกโซนของตลาดเซฟวันที่มีให้เลือกแวะเวียนอย่างมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นลานไทมุง ลานหน้าทาวเวอร์ หรือลานน้ำพุม้า ซึ่งโซนเที่ยวนั้นเป็นย่านคนเดินของตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
  • โซนช็อปปิง:  เป็นโซนที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจสายช็อปโดยเฉพาะ ด้วยโซนเปิดท้าย โซนแบกะดิน โซนเรโทร และโซนพลาซาหน้าตลาด ที่พ่อค้า และแม่ค้าได้นำสินค้าคุณภาพดี แถมยังมีราคาสบายกระเป๋ามาให้เลือกจับจ่ายใช้สอยกันอย่างจุใจ

2. ตลาดมิตรภาพ

อีกหนึ่งตลาดกลางคืนเขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง อย่างตลาดมิตรภาพ ที่เป็นแหล่งรวมช็อป กิน เที่ยวแบบครบวงจร โดยมีจุดเด่นสำคัญ คือ เป็นทั้งตลาดสด และถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยของกิน และของใช้ แถมยังเปิดให้บริการจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารที่ได้รับความนิยมภายในตลาดเป็นอย่างมาก คือ ร้านปาท่องโก๋ตัวใหญ่ ซึ่งจะมีทั้งน้ำเต้าหู้ที่ทำสดใหม่ทุกวัน และปาท่องโก๋ตัวใหญ่ ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน เอาใจผู้ที่ชอบเดินทานอาหารแบบชิลๆ หรือจะเป็นร้านอาหารทะเลที่ได้คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างสดใหม่ แบบวันต่อวัน ให้ทุกคนได้นั่งทานกันอย่างเอร็ดอร่อย รวมทั้งร้านเสื้อผ้าที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ที่มีให้เลือกซื้อได้ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย

3. ตลาดร้อยปีเมืองย่า

ตลาดร้อยปีเมืองย่า หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าตลาดร้อยปี เป็นตลาดกลางคืนเขาใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ช่วงสมัยสงครามเวียดนามจนถึงปัจจุบัน โดยตลาดร้อยปีเมืองย่านั้นเดิมมาจากการเป็นโรงเลื่อยไม้เก่า ที่ถูกออกแบบ และตกแต่งตัวอาคารด้วยไม้ และวัสดุธรรมชาติ จึงทำให้มีกลิ่นอายของความเรโทร และย้อนยุค แถมยังทำให้ในปัจจุบันตลาดร้อยปีเมืองย่ากลายมาเป็นหนึ่งในตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ที่มีร้านค้าขายของวินเทจอย่างมากมายอีกด้วย ซึ่งสินค้าวินเทจนั้นเป็นสินค้าที่มีจุดเด่น และเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จึงทำให้เหล่าคนรักแฟชั่นนั้นแวะเวียนมาที่นี่กันอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้นในตลาดร้อยปีเมืองย่ายังมีร้านอาหารขึ้นชื่อ และรสชาติเด็ดอยู่อีกหลายร้าน อย่างเช่น ร้านผัดไทยหอยทอด หรือร้านอาหารทะเลปิ้งย่าง ที่มีให้ทุกคนเลือกทานกันอย่างจุใจ

4. ตลาดอาร์.เอ็น.ยาร์ด

ด้วยปัจจุบันที่ทุกคนต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตตลอดจนการดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ดังนั้น ตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ อย่างตลาดอาร์เอ็นยาร์ด เป็นตลาดนัดที่ได้รับมาตรฐาน SHA รับรองโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสาธารณสุข ว่าเป็นสถานที่สะอาด และปลอดภัยด้านสุขอนามัย จึงทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ว่าตลาดแห่งนี้มีความสะอาด และปลอดภัยอย่างแน่นอน ส่งผลให้ทุกคนสามารถท่องเที่ยวด้วยความสนุกสนาน ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขอนามัย และได้รับประสบการณ์ที่ดีเมื่อมาเดินตลาดแห่งนี้ นอกจากนั้นทางตลาดอาร์.เอ็น.ยาร์ด ยังแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนนั่งชิลแบบสบายๆ โซลนั่งทำงานใช้ความคิดสร้างสรรค์ โซนอาหารจานเด็ด ที่มีอาหารราคาย่อมเยา และโซน Hang Out ในยามค่ำคืนที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ New Normal ได้เป็นอย่างดี

ตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ที่ไนท์บาซาร์ปากช่อง

5. ตลาดไนท์บาซาร์ปากช่อง

ตลาดไนท์บาซาร์ปากช่อง หรือตลาดไนท์ปากช่อง ถือว่าเป็นแหล่งช็อปปิงยอดฮิต เพราะว่ามีสินค้าให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมของกินที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ รวมทั้งของหวาน และผลไม้ที่ขายกันเรียงราย ให้ทุกคนได้เลือกทานกันอย่างจุใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านกระเพาะปลา และร้านหอยทอดที่ใครๆ ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย เด็ด จนมีคนต่อคิวแน่นอยู่เป็นประจำ

นอกจากนั้นตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่อย่างตลาดไนท์บาซาร์ปากช่องยังอยู่ติดกับถนนมิตรภาพ จึงทำให้ตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้มีผู้คนแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสายอีกด้วย

ตลาดนัดคลองถมปากช่อง แถมเขาใหญ่

6. ตลาดนัดคลองถมปากช่อง

ตลาดนัดคลองถมปากช่องเป็นอีกหนึ่งตลาดกลางคืนเขาใหญ่ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เพราะได้ทำการคัดสรรร้านอาหารดีๆ มาไว้ที่นี่กว่า 200 ร้านค้า จึงทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารคาว อย่างร้านปลาเผา ที่มีการทำแบบสดใหม่ หรือร้านซูชิไส้แน่น ให้ทุกคนได้ลิ้มลองซูชิคำโตจนอิ่มจุใจ รวมถึงร้านของหวาน ที่มีทั้งขนมหวานไทย และเบเกอรี่ ให้เลือกทานเพื่อเป็นของหวานล้างปาก นอกจากนั้นตลาดนัดคลองถมปากช่องยังมีโซนอื่นๆ ให้เดินอีกมากมาย อย่างเช่น โซนขายของเก่า โซนเครื่องเล่นเด็ก และโซนเสื้อผ้าทั้งมือหนึ่ง และมือสองในราคาย่อมเยาอีกด้วย

ตลาดนัดมิว

7. ตลาดนัดมิว

ตลาดนัด เดอะ นิว หรือตลาดนัดมิว ถือเป็นตลาดที่เรียกได้ว่ามีทุกสิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรร เพราะว่าเป็นตลาดที่ได้รวบรวมไว้ทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า และร้านต้นไม้ ที่มีต้นไม้ยอดนิยมให้ทุกคนได้เลือกนำไปปลูกได้ตามใจชอบ โดยความพิเศษของตลาดแห่งนี้ คือ เปิดให้บริการเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น จึงทำให้เป็นอีกตลาดกลางคืนเขาใหญ่ที่ผู้คนมักจะเข้ามาเดินโซนช็อปปิง เพื่อดูสินค้า และจับจ่ายใช้สอย แถมยังแวะนั่งชิลๆ และฟังดนตรีสดด้วยบรรกาศสบายๆ ในยามค่ำคืนของวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย

8. ตลาดไนท์บ้านเกาะ

ตลาดไนท์บ้านเกาะ เป็นตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช็อปปิงแห่งเมืองโคราช ด้วยจุดเด่นที่มีสินค้าที่มีให้เลือกช็อปอย่างมากมาย โดยภายในตลาดนั้นแบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ โซนอาหาร โซนเสื้อผ้า โซนแบกะดิน หรือร้านที่มีแผงขายสินค้าบนพื้น โซนไอที และโซนต้นไม้ และสัตว์เลี้ยง บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ จึงทำให้นักท่องเที่ยว และบรรดานักช็อปปิงได้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างจุใจ และสำหรับใครที่มาถึงตลาดแห่งนี้แล้วจะต้องไม่พลาดกับร้านอาหารดีๆ อย่างร้านปิ้งย่าง และร้านก๋วยจั๊บญวน ที่มีรสชาติแสนอร่อย แถมยังให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย พร้อมกับเพิ่มพลังงานให้ทุกคนได้มีแรงสำหรับการเดินช็อปปิงในค่ำคืนนี้ต่อไปอีกด้วย

ตลาดนัดหมูสี

9. ตลาดนัดหมูสี

ตลาดนัดหมูสี เป็นทั้งตลาดนัด และตลาดชุมชนที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะว่าร้านค้าส่วนใหญ่ภายในตลาดแห่งนี้จะมาจากชาวบ้านที่อยู่แถวตลาด โดยการนำผลผลิตจากการเกษตรมาวางขาย อย่างเช่น ผลผลิตจากการเพาะปลูก หรือเนื้อสัตว์จากการเลี้ยง และการทำเกษตรกรรม ซึ่งจะวางขายตั้งแต่ช่วงเวลาเย็นจนถึงกลางคืน จึงทำให้มีวัตถุดิบต่างๆ ที่สด และสะอาดให้ทุกคนได้เลือกเพื่อนำไปปรุงอาหาร นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร ทั้งของคาว และของหวานแสนอร่อย และเครื่องดื่มช่วยเพิ่มความสดชื่นที่ทุกคนไม่ควรพลาดอีกด้วย

10. ตลาดเย็นวัดโพธิ์

ตลาดเย็นวัดโพธิ์ หรือตลาดปักธงชัย เป็นตลาดกลางคืนเขาใหญ่ที่มีทั้งนักท่องเที่ยว และผู้ที่อาศัยใกล้ๆ กับตลาดแห่งนี้แวะเวียนเข้ามาอยู่เป็นประจำ เนื่องจากเป็นตลาดที่ได้รวบรวมเมนูอาหารอร่อยๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อ และเลือกทานกันอย่างจุใจ อย่างเช่น ร้านเป็ดพะโล้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอม และมีรสชาติเข้มข้นไว้ทานร่วมกับข้าวสวยจานร้อน และถ้าหากใครที่อยากซื้อกลับไปทานที่บ้าน ทางร้านก็มีจำหน่ายทั้งแบบสด และปรุงสุกที่รับรองรสชาติ คุณภาพ และความอร่อยที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

ถ้าหากคุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวที่เขาใหญ่ นอกจากจะมีสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจแล้ว ยังมีตลาดกลางคืนเขาใหญ่ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องห้ามพลาด เพราะเป็นแหล่งรวมของอาหาร เสื้อผ้าและของใช้ ที่มีราคาสบายกระเป๋า ให้ทุกคนได้เลือกช็อปกันจนลืมจำนวนเงินในกระเป๋า ดังนั้น ถ้าหากคุณแวะมาเที่ยวที่เขาใหญ่จะต้องห้ามพลาด ตลาดนัดกลางคืนเขาใหญ่ทั้ง 10 แห่งนี้ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งเรื่องอาหาร และการพักผ่อนของทุกคนได้เป็นอย่างดี